Ưa thích đầu tư bất động sản: Sở thích của người Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi, với sở thích của người Việt họ có khả năng tài chính đang tìm kiếm cơ hội để mua thêm nhà đất.

Người Việt vẫn ưa thích đầu tư vào bất động sản

Trên thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi, nhiều nhà đầu tư có khả năng tài chính đang tìm kiếm cơ hội để mua thêm nhà đất. Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, cho biết rằng trong 20 năm qua, nhiều người đã trở nên giàu có nhờ đầu tư vào bất động sản và liên tục có lãi trong hàng chục thương vụ.

Theo ông Điệp, từ lâu người Việt Nam đã có tâm lý tích lũy tài sản bằng cách đầu tư vào đất đai với tư tưởng “nhất thổ, nhì kim”. Vì vậy, khi kinh tế phát triển và thu nhập tăng, việc đầu tư vào bất động sản vẫn được nhiều người ưa chuộng hoặc coi đây là kênh tích trữ tài sản.

Cơ hội nảy sinh trong bối cảnh thị trường khó khăn.

Theo ông Điệp, tâm lý tích trữ tài sản vào bất động sản của người Việt đã truyền tụng qua nhiều thế hệ với suy nghĩ “đời cha mua đất, đời con xây nhà”. Bất động sản được xem như kênh đầu tư an toàn và có khả năng truyền lại cho thế hệ sau, với tỷ lệ sinh lời cao.

Tuy nhiên, xu hướng này hiện nay được thể hiện rõ hơn trong bối cảnh thị trường bất động sản đang quay trở lại chu kỳ như thời điểm 2011-2013. Trong đó, nhà đất liền kề vẫn là phân khúc được nhiều nhà đầu tư giàu có nhắm đến nhất.

“Rất nhiều người đã xuống tiền mua bất động sản vì họ nhận thấy thị trường đang quay trở lại chu kỳ 2011-2013” – Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nộ

Đồng thời ông cũng cho biết anh/chị chỉ có thể xem bất động sản là một khoản đầu tư hấp dẫn khi nó được mua với mục đích sử dụng lâu dài, chứ không phải chỉ để mong đợi sinh lời ngay trong tương lai ngắn hạn. Về tình hình phát triển của các khu vực ở Hà Nội, ông Điệp cho rằng chỉ có vùng phía bắc vẫn còn kém hấp dẫn, trong khi các khu vực khác, đặc biệt là phía đông và phía tây đều đã phát triển với kết cấu khung hạ tầng tốt và hệ thống giao thông hoàn thiện.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng không nên dựa vào tiềm năng sinh lời lớn của bất động sản để thực hiện các động thái ảnh hưởng đến thị trường.

Nhận định về tình hình phát triển tại các khu vực ở Hà Nội, chỉ có vùng phía bắc vẫn còn ít hấp dẫn. Trong khi đó, các khu vực khác như phía đông và phía tây đã phát triển, có kết cấu khung hạ tầng tốt, hệ thống giao thông hoàn thiện.

Ông Điệp cũng nhấn mạnh rằng không thể dựa vào khả năng sinh lời của bất động sản để ngăn cản hoặc thực hiện các động thái khiến thị trường trì trệ.

Theo ông Điệp, giá bất động sản tăng đột biến do nhu cầu của xã hội tăng cao theo sự phát triển của đô thị. Thay vì áp đặt các biện pháp hạn chế, chúng ta cần cải thiện các khung pháp lý để tăng khả năng thanh khoản của bất động sản và tạo ra một thị trường bất động sản lành mạnh.

Ông Điệp khuyên các nhà đầu tư cần có chiến lược, tiềm lực tài chính và chuyên môn mới có thể tham gia vào thị trường này. Hiện nay, chính sách đã được hoàn thiện dần và việc đầu tư theo đám đông có thể gặp rủi ro.

Theo báo cáo mới nhất của Batdongsan, tâm lý đầu tư bất động sản để kiếm lời vẫn là xu hướng của người Việt Nam, kể cả trong giai đoạn thị trường đóng băng. Cụ thể, 68% người tham gia khảo sát cho biết họ có ý định mua bất động sản trong vòng một năm tới, đa số với mục đích đầu tư.

Điều này khác với các quốc gia khác trong khu vực, nơi mua nhà để ở thường được ưu tiên hơn. Đặc biệt, người Việt sở hữu nhiều bất động sản hơn càng sẵn sàng “xuống tiền”. Đến 87% những người sở hữu 3 bất động sản trở lên tại Việt Nam cho biết họ muốn mua thêm trong vòng một năm tới, đặc biệt là các sản phẩm sơ cấp có giá từ 2,5-5 tỷ đồng.

Xem thêm: Nhà liền kề Tân Uyên: Dự án đẳng cấp nhất Bình Dương

Lựa chọn của giới siêu giàu vẫn ưu tiên bất động sản.

Theo Insider, Knight Frank đã công bố báo cáo về danh mục đầu tư năm 2022 của giới siêu giàu trên toàn thế giới, với số liệu cho thấy bất động sản là lựa chọn hàng đầu với tỷ lệ đầu tư lên tới 34%, xếp sau đó là cổ phiếu (26%) và trái phiếu (17%). Trong khi đó, vàng chỉ chiếm 3% trong danh mục đầu tư của giới siêu giàu.

Thị trường.

Theo báo cáo mới đây từ công ty Knight Frank, nhóm nhà đầu tư đang chi tiêu vào bất động sản ở mức cao kỷ lục do nhu cầu bị dồn nén sau các đợt phong tỏa Covid-19. Nhiều nhà đầu tư cá nhân có tài chính đang tận dụng cơ hội mua bất động sản với giá tốt, khi thị trường đang định giá lại.

Ông Alex James, Giám đốc tư vấn khách hàng cá nhân của Knight Frank cho biết rằng xu hướng này sẽ tiếp tục được duy trì bởi những người đang tìm kiếm một kênh đầu tư cất giữ tài sản có tính thanh khoản cao.

Đặc biệt, Báo cáo Thịnh vượng của Knight Frank tại Việt Nam ước tính rằng dân số siêu giàu sẽ tăng 26% trong giai đoạn 2021-2026. Mức tăng ngang ngửa với Hong Kong và Đài Loan, đóng góp vào niềm tin của công ty tư vấn bất động sản này vào tiềm năng tăng trưởng vượt bậc trong tương lai của Việt Nam.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân từ nước ngoài. Theo công ty tư vấn bất động sản Knight Frank, Việt Nam là một trong năm điểm đến hàng đầu được giới siêu giàu Singapore lựa chọn để đầu tư bất động sản do tiềm năng lớn và giá cả phải chăng.

Nhờ những sức hút này, Việt Nam đã “lọt vào mắt xanh” của các nhà phát triển bất động sản quốc tế như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản… Trong 5 năm trở lại đây, sự tham gia của các doanh nghiệp ngoại đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nội địa phát triển với nhiều sản phẩm bất động sản chất lượng quốc tế.

Tổng giám đốc Giải thưởng VPA, ông Jules Kay, nhấn mạnh rằng Việt Nam là một trong những thị trường bất động sản hàng đầu châu Á, với nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực và thị trường bất động sản còn nhiều dư địa tăng trưởng.

 

Nhận ngay Voucher trị giá 50 triệu đồng

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin theo form bên dưới. Green Valley City sẽ gửi voucher đến Quý khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    360 Hotline Tư vấn
    Liên hệ Zalo