Từ 10-4-2023 Tân Uyên chính thức lên thành phố

5/5 - (3 bình chọn)

Thông báo từ UBND tỉnh Bình Dương cho biết Nghị quyết về việc thành lập thành phố Tân Uyên, thuộc tỉnh Bình Dương, được ban hành bởi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sẽ có hiệu lực thực thi từ ngày 10.4.2023.

Từ ngày 10.4, thị xã Tân Uyên chính thức lên thành phố. Ảnh: Dự án Green Valley city cung cấp

Thành phố Tân Uyên được hình thành với diện tích 191,76km2 và dân số 466.053 người, bao gồm 12 đơn vị hành chính trực thuộc, trong đó có 10 phường và 2 xã. Trụ sở của thành phố được đặt tại tòa nhà trước đây.

Sau khi thành lập thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương sẽ có tổng cộng 4 thành phố, bao gồm Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và Tân Uyên; 1 thị xã là Bến Cát và 4 huyện (Phú Giáo, Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên).

Đề án nâng cấp Tân Uyên lên thành phố đã được chuẩn bị trong nhiều năm và sau khi trở thành thị xã vào năm 2013, Tân Uyên đã phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng bình quân gần 13%/năm. Các ngành kinh tế, công nghiệp, xây dựng và dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn, đóng góp khoảng 90% vào tổng sản phẩm và thu ngân sách khoảng 4.000 tỷ đồng.

Trung tâm Biconsi tại Tân Uyên

UBND thành phố Tân Uyên đã thông báo về những thành tựu đáng kể của thành phố trong lĩnh vực công nghiệp. Hiện tại, Tân Uyên đang có 2 khu công nghiệp và 3 cụm công nghiệp, thu hút 1.866 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký lên tới 32.560.507 tỉ đồng và 637 doanh nghiệp nước ngoài với tổng vốn đăng ký ước tính 5,2 tỉ USD.

Thành phố cũng đang triển khai hai dự án khu công nghiệp VSIP quy mô lớn nhất Bình Dương và cả nước, bao gồm khu công nghiệp VSIP II quy mô 2.045 ha và khu công nghiệp VSIP III quy mô hơn 1.000 ha, với tổng mức đầu tư hạ tầng dự kiến là 6.407 tỉ đồng.

Ngoài ra, tập đoàn Lego (Đan Mạch) cũng đã đầu tư hơn 1 tỉ USD xây dựng nhà máy tại khu vực này. Tân Uyên đã trở thành một địa điểm thu hút đầu tư công nghiệp hàng đầu và được xem là điểm sáng của tỉnh Bình Dương.

Tân Uyên là địa phương phát triển mạnh về công nghiệp. Ảnh: Đình Trọng
Tân Uyên là địa phương phát triển mạnh về công nghiệp.

Tân Uyên đang tập trung không chỉ vào phát triển kinh tế mà còn đầu tư vào các lĩnh vực văn hoá và xã hội để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân. Điều này được thể hiện thông qua các hoạt động văn hoá và thể thao được tổ chức để tạo ra một sân chơi lành mạnh và nâng cao đời sống tinh thần cho người dân và công nhân lao động.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Tân Uyên sẽ được phát triển thành một trung tâm lớn về công nghiệp, thương mại và đô thị mới hiện đại tại phía Nam của tỉnh. Hạ tầng đô thị sẽ được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại và văn minh, cung cấp đầy đủ các tiện ích. Do đó, Tân Uyên sẽ dần trở thành địa điểm thu hút người dân từ TP. Hồ Chí Minh đến sinh sống và làm việc.

Để đáp ứng nhu cầu và mong muốn của thị trường, đã ra đời Tân Uyên Green Valley City. Đây là một dự án khu đô thị compound khép kín trên diện tích gần 10ha, được phát triển với chuẩn sống xanh. Dự án này có 25 tiện ích nội khu độc đáo, được gọi là “Đặc sản Bình Dương”, với một thung lũng xanh rộng hàng ngàn cây thông và bạch đàn, tạo nên không gian giống như “Đà Lạt thu nhỏ” tại trung tâm của Tân Uyên.

Ảnh 3D dự án Green Valley City tại thành phố Tân Uyên

Để thực hiện mục tiêu đó, Tân Uyên đang liên tục đầu tư vào phát triển hạ tầng giao thông, nhằm kết nối đô thị Tân Uyên với TP.HCM và thành phố Biên Hòa một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương, sự kiện công bố Nghị quyết thành lập Thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương sẽ được tổ chức vào ngày 12 tháng 4 năm 2023 tại Quảng trường Tân Uyên, khu phố 1, phường Uyên Hưng, dự kiến có hơn 1.000 người tham dự. Chương trình nhằm tôn vinh sự phát triển của Thành phố Tân Uyên trong việc nâng cao hạ tầng và kết nối giao thông, góp phần giúp đô thị ngày càng phát triển và hiện đại hơn.

Nguồn: tintuctanuyen.vn

Nhận ngay Voucher trị giá 50 triệu đồng

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin theo form bên dưới. Green Valley City sẽ gửi voucher đến Quý khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    360 Hotline Tư vấn
    Liên hệ Zalo