Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Good Morning America” được phát sóng vào ngày 6/6, Tim Cook đã chia sẻ công nghệ về các vấn đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI). Ông lưu ý rằng, mặc dù Apple đã tích hợp AI vào các sản phẩm của họ, công chúng thường không nhận ra rằng các tính năng này đều liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

CEO Apple phấn khích trước các ứng dụng của ChatGPT. (Ảnh: Gearrice)

Ông cũng nhận thấy tiềm năng đáng kể của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) – một công nghệ VZ99 đứng sau các chatbot như ChatGPT của OpenAI và Google Bard. Tuy nhiên, ông cũng nhận thấy rằng trong một số trường hợp, nó có thể mang lại những hệ quả không mong muốn như sự thiên vị và thông tin sai lệch.

Giám đốc điều hành của Apple chia sẻ quan điểm về quản lý và “hàng rào bảo vệ”. Ông nhận thức rằng do quyền lực quá lớn, các công ty phải tự đưa ra quyết định liên quan đến đạo đức. Việc quản lý sẽ đối mặt với những thách thức khó khăn ngay cả khi có sự tiến bộ trong việc phát triển AI vì tốc độ phát triển của nó rất nhanh. Do đó, Cook cho rằng công ty Apple phải đảm nhận trách nhiệm điều chỉnh.

Trong tuần trước, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ như CEO của OpenAI – Sam Altman, CEO của DeepMind – Demis Hassabis và CEO của Anthropic – Dario Amodei đã cùng ký vào một tuyên bố chung về những rủi ro của AI S666.

Vào ngày 5/6, Apple đã tổ chức sự kiện WWDC 2023 dành cho các nhà phát triển, trong đó công ty giới thiệu những ứng dụng mới về công nghệ học máy cho iPhone, iPad và Mac, cùng với các công cụ AI cải tiến để tự động sửa lỗi, kiểm tra chính tả trong tin nhắn, và tính năng nhận diện khuôn mặt nâng cao để xác định bạn bè, người thân và thú cưng trong ảnh.