Dấu hiệu phục hồi thị trường bất động sản, nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại thị trường.

Rate this post

Theo thông tin từ Batdongsan.com.vn, trong quý II/2023, nhu cầu tìm mua bất động sản đã có xu hướng tăng so với cuối năm 2022, và nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại thị trường.

Dữ liệu từ Batdongsan.com.vn cho thấy sau khoảng thời gian suy thoái kéo dài gần 9 tháng, chỉ số quan tâm đến bất động sản (BĐS) trên toàn quốc đã tăng nhẹ 1% trong quý II/2023. Ở TP.HCM, nhu cầu giao dịch đang dần phục hồi tốt đối với căn hộ và nhà riêng.

Cụ thể, lượt tìm kiếm căn hộ tại các quận Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú, quận 9 và quận 10 đã tăng từ 5-9%. Nhu cầu thuê chung cư ở TP.HCM cũng tăng 8-17% ở các quận 8, 9 và Tân Phú. Riêng đối với phân khúc đất nền, một số khu vực như Hóc Môn, Bình Chánh, quận 9 đã ghi nhận sự tăng từ 6-7% so với cuối năm 2022.

Ở thị trường Hà Nội, mặc dù giao dịch căn hộ có phần ảm đạm, nhưng vẫn có sự cải thiện về lượt tìm mua ở các quận Hoàng Mai, Nam Từ Niêm, Long Biên và Hà Đông, với mức tăng từ 2-6% so với quý trước.

Đất nền trong khu vực Hoài Đức và Thanh Trì đã ghi nhận sự tăng trưởng rõ rệt từ 4-6% cả về nhu cầu mua và giá bán.

Nhà đầu tư bất động sản bắt đầu quay lại thị trường. (Ảnh minh họa)
Nhà đầu tư bất động sản bắt đầu quay lại thị trường. (Ảnh minh họa)

Một số thị trường tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thái Bình ở phía Bắc và Long An, Bình Dương ở phía Nam cũng đang dần phục hồi nhu cầu tìm kiếm nhà đất sau một thời gian suy giảm.

Theo Batdongsan.com.vn, tình hình kinh tế toàn cầu đang có những dấu hiệu ổn định. Lạm phát được kiểm soát, lãi suất và tỷ giá đang dần trở nên ổn định từ giữa năm 2023. Trong khi đó, nền tảng kinh tế hiện tại của Việt Nam vẫn rất mạnh mẽ, và thị trường tiếp tục thu hút những nhà đầu tư nước ngoài chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam. Dòng vốn FDI từ các nhà đầu tư nước ngoài trong 6 tháng đầu năm đã tăng 0,5%…

Các tín hiệu kinh tế vĩ mô vẫn đang hướng đến sự phục hồi và thay đổi tích cực cho thị trường bất động sản vào cuối năm 2023.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, có tới 61% người tham gia cho biết họ dự định sẽ đầu tư vào bất động sản trong năm 2024. Trong số đó, 59% có ý định mua để đầu tư. Đất nền là loại hình được ưa chuộng nhất với 40% lựa chọn, tiếp đến là căn hộ chung cư với 28% và nhà riêng với 21%.

“Kết quả này cho thấy, dù thị trường hiện tại chưa đạt đỉnh, người dân Việt Nam vẫn có mong muốn sở hữu bất động sản. Dòng vốn đầu tư dự kiến sẽ được cải thiện trong giai đoạn 2024-2026. Lúc đó, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức đầu tư lớn toàn cầu. Đây cũng là thời điểm kỳ vọng thị trường sẽ tăng trưởng. Chu kỳ phục hồi có thể bắt đầu vào nửa đầu năm 2024,” theo báo cáo nhận định.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, thị trường bất động sản gặp khó khăn.

Theo dữ liệu từ Batdongsan.com.vn, lượng tìm mua bất động sản trên toàn quốc trong nửa đầu năm 2023 đã giảm 33% so với cùng kỳ năm trước, và lượng tin đăng bán bất động sản cũng giảm đến 44%.

Đặc biệt, lượng quan tâm tìm mua đất nền đã giảm gần 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tình hình giao dịch trầm lắng do sự thiếu lòng tin từ phía người mua và nhà đầu tư, cùng với những khó khăn về hạn mức tín dụng và lãi suất vay chưa được giải quyết một cách đáng kể. Cả nguồn cung và lực cầu bất động sản vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức.

Một khảo sát được tiến hành bởi Batdongsan.com.vn với gần 1.000 môi giới BĐS đã chỉ ra khó khăn lớn nhất gây trở ngại cho các giao dịch bất động sản không thể hoàn tất. Theo đó, nguyên nhân chủ yếu là do người mua có tâm lý muốn tiếp tục chờ đợi để bất động sản giảm giá hơn. Một số người khác cảm thấy bất an và lo ngại về tiêu cực của thị trường bất động sản nên chưa dám đầu tư số tiền của mình vào thị trường.

Nhận ngay Voucher trị giá 50 triệu đồng

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin theo form bên dưới. Green Valley City sẽ gửi voucher đến Quý khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    360 Hotline Tư vấn
    Liên hệ Zalo